A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hoạt động tuyên truyền hưởng ứng Chiến dịch “Làm cho thế giới sạch hơn năm 2019"

Thực hiện công văn số 1524 của Sở GD&ĐT Bắc Ninh về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng chiến dịch “Làm cho thế giới sạch hơn năm 2019”, sáng ngày 07/10/2019, trường THPT Hàn Thuyên đã tổ chức hoạt động tuyên truyền với chủ đề: “Nói không với sản phẩm nhựa dùng một lần”.

Tới dự buổi lễ có sự tham dự của các thầy cô đại diện BGH nhà trường, các thầy cô giáo cùng toàn thể hơn 2000 học sinh trong trường. 

Mở đầu chương trình, em Lâm Hoàng Cát Vy – chi đoàn 10a10 đã có một bài tuyên truyền hết sức sinh động, sôi nổi và thuyết phục về vấn đề sử dụng sản phẩm nhựa trong đời sống chúng ta hiện nay. Trong bài thuyết trình của mình, em đã cho người nghe thấy được tình trạng sử dụng nhựa tràn lan của chúng ta hiện nay và hậu quả mà nó để lại cho cuộc sống của thế hệ sau như thế nào. Từ đó giúp chúng ta ý thức được việc cần hạn chế sử dụng các sản phẩm nhựa dùng một lần và các biện pháp thiết thực để thực hiện điều đó. Bằng những bằng chứng thuyết phục và lời lẽ đanh thép, bài thuyết trình đã thực sự đi vào lòng người và góp phần làm cho buổi tuyên truyền trở nên hiệu quả hơn.

Sau hoạt động tuyên truyền về bảo vệ môi trường, lớp trực tuần 10a13 đã mang tới buổi ngoại khóa phần văn nghệ với chủ đề “Anh bộ đội cụ hồ”. Các tiết mục đã tái hiện lại dòng thời gian lịch sử của đất nước từ thời còn chiến tranh cho tới cuộc sống hòa bình, giúp ta nhận ra những giá trị sống và tự hào thêm về lịch sử hào hùng của dân tộc Việt Nam, từ đó thêm yêu quê hương đất nước.

Mong rằng qua buổi ngoại khóa hết sức ý nghĩa nói trên, thầy cô và các em học sinh có thể mở mang thêm được nhiều tri thức và có nhiều hành động giúp cuộc sống của chúng trở nên xanh, sạch, đẹp và ý nghĩa hơn.

Hình 1: Em Lâm Hoàng Cát Vy tuyên truyền về chủ đề: "Nói không với sản phẩm nhựa dùng một lần"

Hình 2: Học sinh trường THPT Hàn Thuyên tham gia dọn rác hưởng ứng chiến dịch "Làm cho thế giới sạch hơn năm 2019"

Hình 3: Các em học sinh tham gia lao động khu vực sân trường


Tác giả: Nguyễn Thị Thùy Linh
Nguồn: thpthanthuyen.bacninh.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Chính phủ điện tử
Video
Bản đồ vị trí
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 335
Tháng 01 : 4.505
Tháng trước : 12.104
Năm 2020 : 4.505
Năm trước : 56.846
Tổng số : 61.351