A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

BUỔI TUYÊN TRUYỀN VỀ PHÒNG CHỐNG TÁC HẠI THUỐC LÁ

Thực hiện công văn số 2001/SGDĐT_CTHSSV của Sở GD&ĐT Bắc Ninh về việc tập huấn nói chuyện về phòng chống tác hại thuốc lá năm 2019, sáng thứ 2, ngày 30/12/2019, trường THPT Hàn Thuyên phối hợp với Trung tâm kiểm soát bệnh tật – Sở Y Tế Bắc Ninh đã tổ chức buổi tuyên truyền về tác hại của thuốc lá với sức khỏe con người và luật phòng, chống tác hại của thuốc lá. Buổi tuyên truyền có sự tham dự của đồng chí Đặng Thị Bích Vân – Bí thư chi bộ - hiệu trưởng nhà trường, cùng toàn thể các thầy cô giáo và các em học sinh trong trường.

Tại chương trình, đồng chí Nguyễn Thị Thùy Linh – Phó bí thư đoàn trường đã làm báo cáo viên tuyên truyền về tác hại của thuốc lá với sức khỏe con người và luật phòng, chống tác hại của thuốc lá. Đồng chí đã cho thấy được sự cấp thiết của buổi tuyên truyền bởi như chúng ta ai cũng biết hút thuốc lá có hại cho sức khoẻ nhưng tỷ lệ người hút thuốc lá lại đang có xu hướng tăng lên đáng kể đặc biệt ở các nước đang phát triển như Việt Nam. Có nhiều nguyên nhân khác nhau, nhưng đa số là do sự hiểu biết một cách cụ thể về tác hại của khói thuốc lá còn hạn chế, kiến thức chưa đầy đủ. Điều đó xuất phát từ việc thiếu các biện pháp tuyên truyền giáo dục về thuốc lá và tác hại của thuốc lá đối với sức khoẻ con người. Trong bài tuyên truyền đồng chí cũng đã nêu rõ được nguyên nhân gây ra các bệnh liên quan đến khói thuốc, lợi ích của sức khỏe khi bỏ thuốc lá, cách phòng và chống các bệnh về thuốc lá cũng như các điều luật cơ bản đối với việc hút thuốc lá.

Buổi tuyên truyền diễn ra sinh động phần nào đã giúp các thầy cô và các em học sinh có những hiểu biết nhất định về tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe con người, từ đó có biện pháp tuyên truyền tới những người xung quanh cũng như bản thân biết cách phòng chống tác hại của khói thuốc, đem lại cuộc sống khỏe mạnh, văn minh cho mình và cộng đồng xung quanh.

Một số hình ảnh tại buổi tuyên truyền: 

Hình 1

Hình 2

Hình 3

Hình 4

Hình 5


Tác giả: Nguyễn Thị Thùy Linh
Nguồn: thpthanthuyen.bacninh.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Chính phủ điện tử
Video
Bản đồ vị trí
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 20
Hôm qua : 280
Tháng 02 : 7.574
Tháng trước : 8.016
Năm 2020 : 15.590
Năm trước : 27.129
Tổng số : 42.719