Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU 49 năm 2020

Giữa những ngày nắng lửa của tháng 6, tin vui dồn dập đến với thầy và trò trường THPT Hàn Thuyên... Kế thừa và phát huy truyền thống và thế mạnh của Nhà trường trong lĩnh vực sáng tạo KHKT, dự án giường bệnh đa năng của 2 học sinh Nguyễn Trọng Dũng lớp 11A1 và Bùi Mạnh Cường lớp 12A8  đã đạt giải 3 cấp Quốc gia tại cuộc thi sáng tạo khoa học ở Đà Nẵng. Cùng với tin vui đó là kết quả cuộc thi viết thư UPU lần thứ 49 năm 2020. Cuộc thi năm nay với chủ đề “Hãy viết thông điệp gửi cho một người lớn về thế giới chúng ta đang sống”, ban tổ chức đã nhận được gần 600.000 bài dự thi. Với trường THPT Hàn Thuyên, BGH, BCH Đoàn trường và giáo viên chủ nhiệm khối 10 đã có kế hoạch chu đáo và triển khai rộng khắp tới toàn thể học sinh khối 10. Hầu hết học sinh lớp 10,đặc biệt các em  khối D đã  hào hứng tham dự cuộc thi, nhiều lớp như 10A11, 10A12, 10a13...100% các em tham gia. Vượt qua nhiều vòng chấm chọn, 100 bức thư xuất sắc nhất của 64 tỉnh, thành phố trên toàn quốc đã có mặt trong vòng trao giải. Trong đó thật vui mừng và tự hào khi  học sinh Trần Tuệ Tâm - Bí thư chi đoàn lớp 10A12 của trường ta đã đạt giải Cây bút triển vọng. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử 49 năm tổ chức cuộc thi viết thư Quốc tế UPU, học sinh trường ta đạt giải, lọt vào top 100 bài xuất sắc nhất. Bức thư của Trần Tuệ Tâm đã gửi gắm những thông điệp mang tính nhân văn sâu sắc, đó là những suy nghĩ trăn trở của em về đại dịch Covid 19 vào thời điểm đang bùng phát dữ dội ở Vũ Hán. Bài viết của em có những đoạn thật thấm thía và cảm động: “Trong những ngày u ám, bất ổn, bất an vì đại dịch, cháu thực sự ấm lòng trước vẻ đẹp của tình người ông ạ ! Cháu đã thổn thức, xúc động đến nghẹn ngào khi thấy hình ảnh cặp vợ chồng cùng là nhân viên y tế ở Vũ Hán. Sau bao ngày xa cách tình cờ gặp lại nhau giữa hành lang bệnh viện, bằng sự mách bảo của trái tim, họ nhận ra nhau sau bộ đồ bảo hộ kín mít, trao nhau cái ôm vội vã, họ truyền cho nhau hơi ấm, niềm tin, hy vọng và sức sống mãnh liệt...tình  yêu đôi lứa bao giờ cũng đẹp ông nhỉ ? Nhất là khi tình yêu đó được rọi sáng bởi lòng vị tha, lòng nhân ái, đức hi sinh và tinh thần trách nhiệm vì cộng đồng”.

Xin chúc mừng em Trần Tuệ Tâm,chúc mừng cô giáo chủ nhiệm và hướng dẫn Nguyễn Thị Lệ Hằng!  chúc mừng thành tích của trường ta ! Hi vọng đây sẽ là một bước đột phá, tạo nền móng và động lực để cho học sinh trường THPT Hàn Thuyên tiếp tục cố gắng và đạt thành tích cao hơn nữa trong cuộc thi viết thư Quốc tế UPU những năm tiếp theo./.

Nguồn:thpthanthuyen.bacninh.edu.vn Copy link
Năm 2021 : 114.928