A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

LỄ VINH DANH VÀ TRAO THƯỞNG CÁC THẦY CÔ GIÁO, HỌC SINH ĐẠT THÀNH TÍCH XUẤT SẮC TRONG CÔNG TÁC BỒI DƯỠNG VÀ THI HSG CẤP TỈNH, CẤP QUỐC GIA, NĂM HỌC 2020-2021

Sáng thứ 2, ngày 05/04/2021 trường THPT Hàn Thuyên đã tổ chức chương trình lễ vinh danh và trao thưởng các thầy cô giáo, học sinh đạt thành tích xuất sắc trong công tác bồi dưỡng và thi hsg cấp tỉnh, cấp quốc gia, năm học 2020-2021.

Tới tham dự chương trình vinh dự có sự hiện diện của Đ/c Nguyễn Ngọc Thịnh – trưởng phòng GDTrH-GDTX – Sở GD&ĐT Bắc Ninh, Đ/c Nguyễn Thị Ngọc – trưởng phòng CT HSSV – Sở GD&ĐT Bắc Ninh, các Ông bà trong BĐD CMHS nhà trường. Về phía nhà trường, có sự hiện diện của đồng chí Đặng Thị Bích Vân – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường, cùng các thầy cô trong BGH, ban liên tịch, các thầy cô bộ môn, cán bộ công nhân viên nhà trường cùng học sinh toàn trường.

Mở đầu chương trình, Đ/c Đặng Thị Bích Vân – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đã tóm tắt các thành tích xuất sắc của nhà trường đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời biểu dương tinh thần, ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng cùng những thành tích tốt đẹp của các thầy cô giáo và các em học sinh trong các cuộc thi, mang lại niềm vinh dự và tự hào cho mái trường Hàn Thuyên giàu truyền thống, góp phần không nhỏ vào việc phát triển sự nghiệp giáo dục của nhà trường.

Trong bài kí đề danh tiến sĩ khoa Nhâm Tuất, tiến sĩ Thân Nhân Trung viết : Hiền tài là nguyên khí của quốc gia, nguyên khí thịnh thì thế nước mạnh rồi lên cao, nguyên khí suy thì thế nước yếu rồi xuống thấp. Vì vậy, trong quá trình phát triển, các thế hệ lãnh đạo nhà trường luôn coi trọng công tác bồi dưỡng HSG, coi đây là một nhiệm vụ trọng tâm trong chiến lược phát triển của nhà trường. Bên cạnh việc làm tốt công tác giáo dục toàn diện, nhà trường luôn quan tâm đẩy mạnh công tác học sinh giỏi, chú trọng chất lượng mũi nhọn thông qua nhiều mục tiêu và các hoạt động cụ thể. Gặp mặt, trao thưởng cho giáo viên, học sinh có thành tích xuất sắc trong lĩnh vực thi HSG là việc làm có ý nghĩa của nhà trường, nhằm ghi nhận, biểu dương những thành tích giảng dạy của đội ngũ giáo viên và thành tích học tập của các em học sinh, đồng thời khích lệ phong trào thi đua dạy tốt, học tốt trong những năm tiếp theo.

         Năm học 2020-2021 với sự cải tiến trong định hướng quản lý bồi dưỡng HSG, ngay từ đầu năm, nhà trường đã lên kế hoạch bồi dưỡng một cách bài bản, chi tiết, sát thực tế, chỉ đạo các tổ chuyên môn lựa chọn giáo viên đủ năng lực, giàu kinh nghiệm để phụ trách các đội tuyển. Ban giám hiệu nhà trường luôn quan tâm, chú trọng đổi mới công tác bồi dưỡng HSG ở các khối lớp. Trong  quá trình giảng dạy, các thầy cô giáo luôn đồng hành với học sinh, cùng nhau khám phá những phương pháp tiếp cận vấn đề mới, đáp ứng với yêu cầu ngày càng cao của công tác giáo dục mũi nhọn. Trong năm học 2020-2021, nhà trường đã tổ chức 2 kì thi HSG cấp trường nhằm lựa chọn những nhân tố nòng cốt cho các đội tuyển. Trước kì thi HSG cấp tỉnh diễn ra, ngày 15/3/2021 , BGH cùng hội cha mẹ học sinh nhà trường tiếp tục thể hiện sự quan tâm qua việc tổ chức chương trình gặp mặt động viên giáo viên và học sinh dự thi, tạo niềm tin, sự phấn khởi, quyết tâm cao cho các đội tuyển HSG của nhà trường.

         Sau nhiều tháng ngày tu dưỡng, học tập, rèn luyện, vượt lên trên những khó khăn của hoàn cảnh, của đại dịch Covid 19, được sự chỉ đạo sát sao của BGH, sự quan tâm dạy dỗ của các thầy cô giáo giỏi, sự nỗ lực phấn đấu của các em học sinh, sự quan tâm ủng hộ của các bậc phụ huynh, công tác bồi dưỡng HSG của nhà trường đã đạt được những thành tích rực rỡ. Ngày 18/3 vừa qua, cùng với học sinh trong toàn tỉnh, 142 học sinh thuộc 18 đội tuyển HSG khối 11 và 12 đã bước vào kì thi với một tâm thế tự tin, quyết tâm. Kết quả trường THPT Hàn Thuyên đạt được 82 giải, đứng thứ 4 bảng A. Trong đó có 2 giải nhất, 28 giải nhì, 24 giải ba và 28 giải khuyến khích. Một số đội tuyển đạt thành tích nổi bật như đội tuyển HSG Ngữ Văn 11 do cô giáo Nguyễn Thị Lệ Hằng phụ trách đạt 8/8 giải : 1 nhất, 6 nhì, 1 ba, (Em Nguyễn Minh Khuê lớp 11a12 đạt giải nhất); Đội tuyển HSG Lịch Sử 12 đạt 8/8 giải : 1 nhất, 4 nhì, 3 ba (Em Trần Nguyễn Phương Anh lớp 12A15 đạt giải nhất), đội tuyển môn Tiếng Anh lớp 11 đạt 8/8 giải: 1 nhì, 3 ba, 4 khuyến khích. Những kết quả trên tiếp tục khẳng định vị thế một trong những trường tốp đâu về công tác bồi dưỡng học sinh giỏi tỉnh của trường THPT Hàn Thuyên. Đặc biệt trong năm học này trường ta tiếp tục rạng danh với cuộc thi khoa học kỹ thuật khi dự án Cánh tay Robot cho người khuyết tật cơ tay toàn phần của 2 em học sinh Phạm Đức Linh, Nguyễn Đức An lớp 11A4 đã đạt giải Nhất quốc gia và chính thức được BGD&ĐT cử đi dự thi quốc tế tại Mỹ. Trong lĩnh vực các cuộc thi phong trào có em Trần Tuệ Tâm lớp 11A12 vinh dự được là học sinh duy nhất của tỉnh Bắc Ninh tham gia vòng chung kết quốc gia cuộc thi Tìm hiểu Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và đạt giải Tư chung cuộc, ngoài ra em còn được giải Ba cấp tỉnh cuộc thi Tìm hiểu về Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2020-2025... Thành tích của các em học sinh giỏi thực sự đáng được biểu dương trân trọng...!

 Đồng chí Nguyễn Đức Kỳ - Phó Hiệu trưởng đã thay mặt Chi ủy, BGH nhà trường đọc quyết định trao thưởng cho các tập thể, cá nhân thầy cô và các em học sinh đã đạt thành tích xuất sắc trong các cuộc thi.

Mong rằng, qua buổi lễ, thầy cô và các em học sinh sẽ có thêm nhiều động lực phấn đấu hơn nữa trong công tác dạy và học, mang lại thành tích và giúp cho sự nghiệp giáo dục của nhà trường ngày càng phát triển vững mạnh hơn nữa trong thời gian tới.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trường THPT Hàn Thuyên


Tác giả: Nguyễn Thị Thùy Linh
Nguồn:Đoàn TN Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Chính phủ điện tử
Video
Bản đồ vị trí
Liên kết website
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 10
Hôm nay : 503
Hôm qua : 1.240
Tháng 05 : 26.222
Tháng trước : 21.941
Năm 2022 : 113.565
Năm trước : 279.460
Tổng số : 540.561