A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THPT HÀN THUYÊN ĐẨY MẠNH CÔNG TÁC TUYÊN TRUYỀN, PHỔ BIẾN, GIÁO DỤC PHÁP LUẬT TRONG GIỜ NGOẠI KHÓA

Hưởng ứng ngày Pháp luật Việt Nam (ngày 9/11), được sự chỉ đạo của cấp ủy, Ban giám hiệu nhà trường, ngày 21/10/2019, tổ Sử- Địa- Giáo dục công dân phối hợp với Đoàn thanh niên nhà trường tổ chức chương trình Ngoại khóa Tuyên truyền, phổ, giáo dục pháp luật cho học sinh. Về dự chương trình có sự hiện diện của đồng chí Nguyễn Thị Ngọc - Trưởng phòng công tác học sinh, sinh viên, sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Ninh; Các giảng viên trường Cao đẳng sư phạm Bắc Ninh - phụ trách các lớp bồi dưỡng kiến thức pháp luật và 108 học viên của 2 lớp bồi dưỡng kiến thức pháp pháp luật là các giáo viên của các trường THCS, THPT trên địa bàn toàn tỉnh. Về phía nhà trường có sự hiện diện của cô Đặng Thị Bích Vân- Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, các thầy cô giáo trong Ban giám hiệu, Ban liên tịch nhà trường, các thầy cô giáo là giáo viên chủ nhiệm của 45 lớp và hơn 2.000 học sinh của nhà trường.

Phổ biến, giáo dục pháp luật luôn giữ vị trí quan trọng trong đời sống xã hội, là giai đoạn đầu tiên, là công cụ để đưa pháp luật đến gần hơn với nhân dân, đặc là đến với tầng lớp thanh niên. Hiện nay, bên cạnh nhiều học sinh có lý tưởng sống, ước mơ, hoài bão tốt đẹp, có trách nhiệm với gia đình và xã hội thì đâu đó vẫn còn một số đối tượng thiếu bản lĩnh, đua đòi, ham thưởng thụ, làm ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh chính trị. Đáng quan tâm là những thông tin phản động, văn hóa đồi trụy ngày càng nhiều tác động tiêu cực đến tâm trạng, đạo đức của một bộ phận học sinh. Nguyên nhân của tình hình vi phạm pháp luật trong thanh, thiếu niên một phần là do thiếu hiểu biết về pháp luật. Nhận thức rõ thực trạng trên, trong những năm qua, trường THPT Hàn Thuyên luôn quan tâm đẩy mạnh hoạt động phổ biến, giáo dục pháp luật với nhiều hình thức đa dạng và phong phú nhằm giảm thiểu vi phạm pháp luật và các hành vi lệch chuẩn xã hội ở độ tuổi vị thành niên, đồng trang bị hành trang cho các thế hệ học sinh của Nhà trường trở thành những công dân gương mẫu, sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật.

   Trong bài phát biểu khai mạc buổi sinh hoạt ngoại khóa cô Đặng Thị Bích Vân- Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng đã ghi nhận những kết quả mà thầy trò nhà trường đã đạt được trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật thời gian qua đồng thời nhấn mạnh những giải pháp cần tập trung đẩy mạnh trong thời gian tới. Tiếp đó, Cô Nguyễn Thị Kiều Khanh – Giáo viên môn GDCD, cán bộ phụ trách pháp chế của nhà trường đã báo cáo kết quả công tác phổ biến giáo dục pháp luật trong việc lồng ghép vào giờ học chính khóa, ngoại khóa của nhà trường.

Buổi sinh hoạt ngoại khóa thêm phần hấp dẫn, sinh động bởi các học sinh lớp 12A11 đã mang đến ca khúc: “Hát múa vang ca pháp luật Việt Nam”.

Sau một thời gian chuẩn bị công phu 30 thí sinh của khối 10 bước vào trò chơi “Rung chuông vàng”- tìm hiểu kiến thức pháp luật rất sôi nổi, bổ ích và không kém phần hấp dẫn thông qua các câu hỏi trắc nghiệm theo hướng mở, câu hỏi kỹ năng xử lý tình huống pháp luật. Các thí sinh đã trả lời rất xuất sắc những câu hỏi hóc búa về nhiều vấn đề của pháp luật như: Luật Giao thông đường bộ; Luật Phòng chống tác hại của ma túy; sức khỏe sinh sản vị thành niên; Luật Hôn nhân gia đình; Luật Nghĩa vụ quân sự; Luật Bình đẳng giới, Luật Hình sự...

Kết thúc trò chơi, học sinh Nguyễn Thị An Giang học sinh lớp 10a5 đã vượt qua các thí sinh, trả lời xuất sắc các câu hỏi của ban tổ chức và vinh dự được rung chuông vàng. Tiếng chuông vang lên cũng là hồi chuông thức tỉnh nhắc nhở các học sinh thân yêu của Trường THPT Hàn Thuyên hãy nâng cao ý thức chấp hành, sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật./.


 


Tác giả: Ngô Văn Tiến
Nguồn: thpthanthuyen.bacninh.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Chính phủ điện tử
Video
Bản đồ vị trí
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 115
Hôm qua : 183
Tháng 01 : 4.801
Tháng trước : 12.104
Năm 2020 : 4.801
Năm trước : 56.846
Tổng số : 61.647