A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2019-2020

TRƯỜNG THPT HÀN THUYÊN LONG TRỌNG TỔ CHỨC

LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2019-2020

Hàng năm, cứ đến ngày 05/09, mỗi chúng ta lại bồi hồi nhớ tới bức thư Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi cho các em học sinh nhân khai trường đầu tiên của nước Việt Nam độc lập - ngày 05/09/1945. Đã 74 năm trôi qua, lớp lớp các thế hệ học sinh tuy ở các giai đoạn lịch sử khác nhau của dân tộc, nhưng đều có chung tâm trạng nô nức đón mừng khai giảng năm học mới. Hòa chung trong không khí của ngày hội “Toàn dân đưa trẻ đến trường”. Hôm nay, ngày 05/9/2019, thầy và trò Trường THPT Hàn Thuyên long trọng tổ chức Khai giảng năm học mới 2019-2020.

Về dự Lễ Khai giảng có đồng chí Nguyễn Nhân Chinh- Tỉnh ủy viên, uỷ viên BCH Trung ương Đoàn-Bí thư  tỉnh đoàn Bắc Ninh, đồng chí Trần Đức Điện- Phó Bí thư Thành ủy, chủ tịch UBND thành phố,  các đồng chí lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể thành phố, các đơn vị kết nghĩa với nhà trường (Lữ đoàn 229, Tiểu đoàn 3 - Lữ đoàn 229, Công an Tỉnh Bắc Ninh, Viện Quân Y 110, Bộ Chỉ huy quân sự Tỉnh BN, Ban chỉ huy Quân sự TP BN); các nhà giáo - Nguyên Hiệu trưởng nhà trường, các nhà giáo đã nghỉ hưu. Bên cạnh đó, còn có sự hiện diện của Ban đại diện Hội cha mẹ học sinh, Chi ủy chi bộ, Ban giám hiệu, toàn thể các thầy giáo, cô giáo hơn 2.000 học sinh nhà trường.

          Trong buổi lễ khai giảng, nhà trường được đón nhận những lẵng hoa chúc mừng của đồng chí Nguyễn Tử Quỳnh - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh và đồng chí Trần Đức Điện – Chủ tịch UBND thành phố Bắc Ninh.

Sau nghi lễ chào cờ thiêng liêng và trang trọng, thầy Nguyễn Đức Kỳ - Phó Hiệu trưởng nhà trường đã đọc thư của Tổng Bí thư, Chỉ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi tới các thầy cô giáo, cán bộ quản lý, người lao động đã và đang công tác trong ngành Giáo dục, các bậc phụ huynh và các em học sinh cùng những lời căn dặn đầy tình cảm thân thiết và những lời động viên khích lệ trước thềm năm  học mới.

Cũng tại buổi Lễ, Cô Đặng Thị Bích Vân, Phó Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã đọc diễn văn khai giảng năm học mới, trong đó, nhiệt liệt biểu dương sự nỗ lực, cố gắng không ngừng của thầy và trò trường THPT Hàn Thuyên trong công tác dạy và học. Đồng thời đề nghị thầy, trò nhà trường thực hiện tốt Chỉ thị về nhiệm vụ và giải pháp năm học 2019 - 2020 của ngành Giáo dục với 9 nhóm nhiệm vụ chủ yếu và 5 nhóm giải pháp cơ bản, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện. Năm học cũ khép lại với nhiều thành tích đáng ghi nhận là động lực để thầy và trò nhà trường bước vào năm học mới với nhiều quyết tâm cao và tâm thế mới. Tiếng trống khai trường vang lên như một lời thúc giục đầy hứng khởi, thể hiện lòng quyết tâm rèn đức, luyện tài và thực hiện tốt chủ đề năm học: “Tăng cường kỷ cương, nền nếp và nâng cao chất lượng, hiệu quả giáo dục”.

Đáp lại sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, của Ban giám hiệu nhà trường, cô giáo Nguyễn Thị Vân, GV môn Ngữ văn - đại diện cho đội ngũ giáo viên nhà trường và em Hoàng Hoài Nam, học sinh lớp 12A14 - đại diện cho học sinh toàn trường đã phát biểu ý kiến, thể hiện cảm xúc và quyết tâm cao khi bước vào năm học mới.        Trong năm học vừa qua, thầy trò trường THPT  Hàn Thuyên đã hăng hái thi đua Dạy tốt - Học tốt, vượt qua mọi khó khăn, trở ngại để hoàn thành tốt mục tiêu và nhiệm vụ năm học. Tại buổi lễ nhà trường đã trao thưởng và ghi nhận thành tích cho các thầy cô giáo,các em học sinh có kết quả cao trong kì thi THPTQG.

Những lời ca, tiếng hát ca ngợi Người giáo viên nhân dân và thể hiện khát khao hoài bão của tuổi trẻ học sinh trường THPT Hàn Thuyên đã khép lại buổi Lễ khai giảng trang trọng và ấm tình thầy trò. Với sự quan tâm đặc biệt của các cấp, các ngành, sự ủng hộ của phụ huynh học sinh, sự nỗ lực của các em học sinh, sự "Hết lòng vì học sinh thân yêu" của đội ngũ các thầy giáo, cô giáo toàn trường, chúng ta tin tưởng rằng năm học 2019 - 2020 trường THPT Hàn Thuyên sẽ thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học, đạt được những thành quả tốt đẹp, mang đậm dấu ấn đổi mới, xứng đáng với bề dày truyền thống lịch sử của nhà trường./. 

Một số hình ảnh của buổi lễ:Tác giả: HT
Nguồn: thpthanthuyen.bacninh.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Chính phủ điện tử
Video
Bản đồ vị trí
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 9
Hôm qua : 105
Tháng 10 : 1.740
Tháng trước : 3.560
Năm 2019 : 33.251
Năm trước : 0
Tổng số : 33.251