TRƯỜNG THPT HÀN THUYÊN TỔ CHỨC LỄ RA MẮT CÂU LẠC BỘ SÁCH VÀ HÀNH ĐỘNG VÀ TƯ VẤN HƯỚNG NGHIỆP CHO HỌC SINH

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học năm học 2021 – 2022, thực hiện Kế hoạch số 137 – KH/TĐTN-TTNTH, ngày 01/10/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn về Triển khai mô hình Câu lạc bộ Sách và hành động, thực hiện QĐ số 522/QĐ – TTg ngày 14/5/2018 của Thủ tướng Chính phủ về Phê duyệt Đề án ‘‘Giáo dục hướng nghiệp và định hướng phân luồng học sinh trong giáo dục phổ thông giai đoạn 2018-2025’’, sáng ngày 09/5/2022, trường THPT Hàn Thuyên phối hợp với Dự án Sách và Hành động, Tỉnh Đoàn Bắc Ninh tổ chức lễ ra mắt CLB Sách và Hành động trường THPT Hàn Thuyên và Tư vấn hướng nghiệp cho gần 2000 học sinh.

Tham dự, động viên chương trình có đồng chí Nguyễn Thị Ngọc – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; đồng chí Trần Văn Đăng - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh; Tiến sĩ Vũ Dương Thúy Ngà – Nguyên Vụ trưởng Vụ Thư viện; Bà Nguyễn Thu Hằng – Giám đốc điều hành Dự án Sách và Hành Động; Diễn giả Lê Anh Tuấn – Trưởng phòng Kỹ năng Trung tâm Dịch vụ việc làm và Hỗ trợ Thanh thiếu niên Hà Nội; Ban giám hiệu, các thầy, cô giáo và đặc biệt và sự có mặt của gần 2000 học sinh trường THPT Hàn Thuyên.

Tại chương trình, Tỉnh Đoàn - Hội Sinh viên tỉnh đã trao tặng Tủ sách thanh niên trị giá 10 triệu đồng cho trường THPT Hàn Thuyên. Bên cạnh đó, nhà trường cũng nhận được nhiều sách tặng từ Dự án sách và Hành động và Tiến sĩ Vũ Dương Thúy Ngà – Nguyên Vụ trưởng Vụ Thư viện.

Lễ ra mắt CLB sách và hành động trường THPT Hàn Thuyên được Tỉnh Đoàn chọn là chương trình thành lập điểm của tỉnh nhằm mục đích xây dựng và phát triển phong trào đọc sách trong cán bộ, giáo viên và học sinh trong toàn ngành giáo dục; tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong công tác giảng dạy, học tập, xây dựng và phát triển  văn hóa đọc trong cán bộ, giáo viên và học sinh; nâng cao trách nhiệm của cán bộ, giáo viên, học sinh đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc; củng cố và nâng cao trình độ chuyên môn của cán bộ thư viện, duy trì và đảm bảo chất lượng hoạt động thư viện của nhà trường; tổ chức khu trưng bày, xếp sách nghệ thuật và giới thiệu tuyên truyền về sách.

Thông qua tọa đàm Chuyện đọc, với sự chia sẻ của Tiến sĩ Vũ Dương Thúy Ngà - Nguyên Vụ trưởng Vụ Thư Viện; người sáng lập kênh youtube "Cùng bạn đọc sách" về những câu chuyện trên hành trình phát triển văn hoá đọc của mình; cùng với những lời khuyên hữu ích, CLB Sách và Hành động Hàn Thuyên cùng với tất cả các học sinh đã nhận được nhiều những bài học giá trị và bổ ích, trang bị được cho mình nhiều bài học về kỹ năng đọc sách.

Với chủ đề xuyên suốt của chương trình tư vấn hướng nghiệp: “Hiểu mình - Hiểu nghề - Sáng tương lai”, trong buổi Tư vấn hướng nghiệp, Diễn giả Lê Anh Tuấn - Trưởng phòng Kỹ năng Trung tâm Dịch vụ việc làm và Hỗ trợ Thanh thiếu niên Hà Nội đã trao đổi, giao lưu và định hướng chọn ngành, chọn nghề, chọn trường phù hợp với khả năng của mình và nhu cầu của xã hội. Buối nói chuyện đã thu hút sự tham gia sôi nổi, tương tác nhiệt tình của các em học sinh.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH ĐƯỢC GHI LẠI TẠI BUỔI LỄ

Lãnh đạo Sở GD & ĐT, Lãnh đạo Tỉnh Đoàn và Lãnh đạo nhà trường tặng hoa các khách mời

Ký biên bản ghi nhớ Chương trình thành lập và hoạt động của CLB Sách và hành động

Tỉnh Đoàn – Hội Sinh viên tỉnh trao tặng Tủ sách thanh niên trị giá 10 triệu đồng cho nhà trường