SINH HOẠT CHUYÊN MÔN – DẠY TOÁN BẰNG TIẾNG ANH

Chiều ngày 18 tháng 01 năm 2018, tổ chuyên môn Toán trường THPT Hàn Thuyên tổ chức sinh hoạt chuyên đề áp dụng tiếng Anh vào giảng dạy môn Toán. Đây là lần đầu tiên sự kiện được diễn ra tại trường, mang đến không khí rất háo hức cho cả các thầy cô trong tổ chuyên môn và các em học sinh lớp 10A6. Thực hiện bài giảng về “Parametric equations of a line” – Các phương trình tham số của một đường - là cô giáo Trần Thị Hoa, giáo viên tổ chuyên môn Toán trường THPT Hàn Thuyên.

Cô giáo Trần Thị Hoa đã tham gia lớp tập huấn của Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Ninh cho các trường THPT và THCS chất lượng cao năm học 2015-2016 về áp dụng tiếng Anh vào giảng dạy môn Toán. Tham dự buổi sinh hoạt chuyên môn có các thầy cô bộ môn Toán và tiếng Anh, đặc biệt có sự tham dự của đồng chí Hoàng Thi Quỳnh Mai – Chuyên viên Sở GD-ĐT Bắc Ninh, đồng chí Đặng Thị Bích Vân – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, đồng chí Nguyễn Đức Kỳ – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, đồng chí Hoàng Tiến Nhân – Tổ trưởng tổ chuyên môn Toán trường THPT Chuyên Bắc Ninh, đồng chí Trịnh Thị Mai Viên – Tổ trưởng Tổ chuyên môn Toán trường THPT Hàn Thuyên, hai giáo viên người Pháp đang giảng dạy tại trường THPT Chuyên Bắc Ninh, cùng toàn thể các thầy cô giáo trong tổ chuyên môn Toán trường THPT Hàn Thuyên. Buổi sinh hoạt chuyên môn thực sự mang đến một trải nghiệm mới thú vị đối với các thầy cô bộ môn Toán, đặc biệt là cô giáo Trần Thị Hoa, người trực tiếp đứng lớp. Theo cô Trần Thị Hoa, tiếp cận Toán bằng tiếng Anh có thể giúp các em học sinh có cơ hội phát triển song song tư duy logic và ngôn ngữ.  Các em học sinh có cơ hội làm quen với các thuật ngữ toán học và những cấu trúc câu hay được sử dụng trong toán học cơ bản. Ngoài ra, trong giờ học Toán bằng tiếng Anh, các em học sinh có cơ hội để giao tiếp bằng tiếng Anh và trình bày ý kiến bằng tiếng Anh. Theo đánh giá của các thầy cô đã tham dự, tiết học thực sự rất bổ ích và gây hứng thú; các thầy cô cùng các em học sinh đều mong rằng sẽ có thêm những buổi sinh hoạt chuyên môn, thêm các tiết học có sự đổi mới như vậy trong tương lai. Sau đây là một số hình ảnh về buổi sinh hoạt chuyên môn Toán – Giảng dạy môn Toán bằng tiếng Anh tại lớp 10A6.

Tác giả: Đoàn thanh niên

Năm 2019 : 33.251