A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hàn Thuyên Trong Tôi

Thời gian như cái nháy mắt, chớp cái chỉ còn chưa đầy 2 tháng nữa, mình sẽ thi đại học. Ai cũng nói cuộc đời học trò là khoảng thời gian tươi đẹp nhất, tuyệt vời nhất mà khi đã mất rồi sẽ chẳng bao giờ tìm lại được. Đúng vậy, khi chia tay rồi, rời bỏ rồi sẽ nuối tiếc, sẽ hối hận vô cùng. Bây giờ đây, cảm xúc trong mình cứ lẫn lộn, điên loạn, vừa mừng vừa lo mà cũng tiếc nuối nhiều điều.

edf40wrjww2News:ContentNew

Thời gian này, gia đình mình rất căng thẳng, bố mẹ mình đều muốn mình chọn được trường tốt, mình luôn là chủ đề để mọi người lôi ra nói rồi trách móc mắng nhiếc, cảm giác như nếu mình trượt đại học thì mọi thứ sẽ đóng sập lại vậy, sẽ không còn cánh cửa nào mở cho mình nữa, tương lai sẽ mù mịt. Thầy chủ nhiệm từng nói bọn mình phải xác định rõ mục tiêu ngay từ khi bước vào cấp 3,vậy nhưng, bây giờ khi ngồi điền nguyện vọng mình lại cảm thấy khó khăn vô cùng. “ Không đổ mồ hôi nhưng sôi nước mắt. Thân xác có thể thảnh thơi nhưng tâm óc chẳng thư thái...” Thi đại học chính là bước ngoặt lớn nhất của mỗi người, nên áp lực cứ dồn nén, cứ tích tụ ngày càng nhiều. Cuối cùng mình nhận ra rằng, 12 năm qua mình chăm chỉ đèn sách cũng chỉ là để thi đại học, kết quả đợt thi này có một sức mạnh rất lớn, tới mức có thể giúp mình “ thăng hoa” cũng có thể khiến mình “gục ngã”. Nhiều đêm mình không ngủ được, chỉ ngồi một góc mà suy nghĩ về tương lai, về hiện tại, mình đã nghĩ tới viễn cảnh mình trượt đại học nhưng rồi lại vội xóa chúng ra khỏi đầu. Áp lực từ mọi phía, từ gia đình đến nhà trường, thậm chí cơ cấu thi cử lại thay đổi liên tục, ngày nào mình cũng đọc báo để tìm hiểu tin tức và tìm đến thầy cô mong được tư vấn. Công cuộc chọn trường thật sự làm người ta đau đầu nhức óc.

    Tháng 6, trời nóng như lửa, cảm giác chỉ cần bước ra khỏi nhà là da sẽ cháy đen, người sẽ bốc hỏa, nhưng cái suy nghĩ được ra ngoài gặp bạn gặp bè gặp thầy cô lại xóa tan mọi thứ; thi cử tới nơi, mình mong muốn được gặp mọi người nhiều hơn, vì biết đâu sau này, sẽ không còn nhìn thấy mặt nhau nữa, sẽ không còn được vui vẻ như bây giờ nữa. Ngồi xem lại tấm lịch, mình lại hồi hộp, sợ hãi;nỗi sợ muôn thuở của học sinh rằng tương lai sẽ ra sao, là mịt mù hay sáng lạn. Thi thoảng, rảnh rỗi, mình ngồi đọc lại nhưng dòng lưu bút, và những kỉ niệm ngày trước lại ùa về, kể cả được những kỉ niệm mà có lẽ mình đã quên rồi.Khi ấy trong mình lại tự hỏi:” Bọn mình sắp làm người lớn rồi, không biết còn có thể vui vẻ và đùa nghịch như bây giờ được không nữa?”

  3 năm học cấp 3, mình đã trải qua không ít cuộc thi, nhưng thi đại học chính là cuộc thi lớn nhất trong cuộc đời mình. Vẫn là cái cảm giác hồi hộp, lo âu, thấp thỏm trước mỗi kì thi nhưng lại đan xen thêm những áp lực và suy nghĩ tiêu cực.
Mong ước lớn nhất của mình là được quay lại 3 năm trước, mình muốn được làm lại nhiều thứ, mong ước này còn lớn lao hơn ước mơ đỗ đại học. Nhưng mình hiểu ước mơ mãi chỉ là mơ ước, nên mình luôn tự nhủ: khoảng thời gian còn lại mình sẽ trân trọng hơn, sẽ quý lấy từng giây từng phút bên bạn bè, thầy cô. Không có cuộc chia li nào không có nước mắt, ngày chụp ảnh kỉ yếu, mình đã đứng lại hồi lâu để ngắm từng đứa một, rồi dặn lòng không được buồn, không được khóc.
Bây giờ đây, ngồi viết những dòng này, mình lại cảm thấy rạo rực. Mình thực lòng mong muốn tất cả các “99-ers” sẽ tìm được cho mình một con đường mới, niềm vui và hạnh phúc mới. Hãy chờ nhé! Thành công đang đến và hạnh phúc sắp mỉm cười. Quan trọng hơn cả là đừng bao giờ lãng quên nhau, lãng quên quá khứ tươi đẹp này.

 

 

 

 

                                                                                                                      Tác giả

                                                                                                    Thanh thuyền_ Thu Trang

Tác giả: Đoàn thanh niên

Nguồn: thpthanthuyen.bacninh.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Chính phủ điện tử
Video
Bản đồ vị trí
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 17
Hôm qua : 389
Tháng 01 : 4.185
Tháng trước : 12.104
Năm 2020 : 4.185
Năm trước : 56.846
Tổng số : 61.031