A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hàn Thuyên, tình yêu và nỗi nhớ

edf40wrjww2News:ContentNew

Có những ngày chợt thấy nhớ cậu quay quắt, Hàn Thuyên ạ!

Nhớ cậu những ngày tôi còn là một cô bé 15, đầy những lo lắng khi phải tiếp xúc với ngôi trường cấp 3. Cậu nhẹ nhàng đón tôi vào lòng. Cho tôi một môi trường mới, những người thầy, người bạn mới. Tất cả đều tuyệt vời, tuyệt vời đến độ, tôi thấy yêu cậu ngay lúc ấy!

Nhớ cậu từng góc sân, từng dãy nhà, từng hàng cây, từng chiếc ghế đá. Tôi đã bao giờ nói với cậu rằng cậu rất đẹp chưa ? Mỗi mùa cậu lại đẹp theo một cách khác nhau. Nhiều lúc tôi lại muốn về với cậu, đi lang thang trong cậu, ngắm nhìn cái vẻ đẹp vừa cổ kính lại vừa hiện đại của cậu, và hít hà cái mùi hương chỉ riêng cậu có - mùi hương dưới bầu trời Hàn Thuyên!

Nhớ cậu với đầy ắp những kỉ niệm quý giá suốt 3 năm học cùng cậu. Vui có mà buồn cũng không ít. Nhưng cậu biết không ? Dù vui hay buồn thì đó đều là những điều mà không giá nào mua được, không thể nào trải qua một lần nào nữa. Và nó sẽ theo tôi trên suốt các cuộc hành trình khác như một phần kí ức tươi đẹp của tuổi trẻ và của Hàn Thuyên!

Nhớ cậu từng gương mặt thân thương mà chỉ cần nhắm mắt lại là có thể vẽ ra ngay. Từ bác Kiên, bác Hùng, bác Dũng bảo vệ với những lần "được" các bác khóa xe hộ cho, những lần chạy trốn các bác để mua đồ ăn ở cổng trường ; đến những người thầy, người cô gắn bó : U Hòa chủ nhiệm lớp, thầy Hải, cô Ngân dạy Toán, cô Lan dạy Văn,... ; và đặc biệt là 41 gương mặt trong tập thể A13 - 41 cá tính khác nhau - 41 mảnh ghép tuyệt nhất mà tôi có trong quãng thanh xuân của mình!

Thực sự muốn cảm ơn cậu thật nhiều vì đã cho tôi gặp được những con người như thế, cho tôi những kỉ niệm, hành trang như thế, và cho tôi một cậu như thế - Hàn Thuyên ạ!

Chúc mừng 70 năm tuổi của cậu - 70 năm xây dựng và trưởng thành, 70 năm là nhà, là bạn, là tuổi trẻ của biết bao thế hệ học trò. Thật vui vì đã được là một nét chấm trong chiều dài 70 năm ấy của cậu, được nhìn thấy nhau trưởng thành, nhìn thấy nhau thay đổi và được là niềm thương nỗi nhớ của nhau!

Hà Nội, một ngày thu chợt thấy nhớ cậu quay quắt... 

Tác giả: Hà Thanh Vân - cựu học sinh A13 Khóa 2013-2016

Nguồn: thpthanthuyen.bacninh.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Chính phủ điện tử
Video
Bản đồ vị trí
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 63
Hôm qua : 425
Tháng 02 : 6.076
Tháng trước : 8.016
Năm 2020 : 14.092
Năm trước : 27.129
Tổng số : 41.221