A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CLB "Em yêu toán học" sinh hoạt số tháng 11 năm 2015

Sáng ngày 22/11/2015, câu lạc bộ "Em yêu toán học" trường THPT Hàn Thuyên đã sinh hoạt thường kì tháng 11. Nhằm phát huy tính chủ động, tích cực của học sinh, trong buổi sinh hoạt lần này các thành viên đã chủ động chuẩn bị nội dung và cùng nhau trao đổi kiến thức về Toán.
edf40wrjww2News:ContentNew

Trong phần đầu, bạn Nguyễn Văn Đại, thành viên chi đoàn 11A1 đã chia sẻ kinh nghiệm học toán và trình bày chuyên đề "Dùng ẩn phụ để giải một số phương trình bậc cao". Nội dung chuyên đề đã được các thành viên rất quan tâm vì đó là những phần kiến thức cơ sở có thể gặp ở nhiều dạng phương trình của các lớp sau như: Phương trình lượng giác, phương trình lôgrit, phương trình mũ...


Sau phần trao đổi chuyên đề, các thành viên còn cùng nhau giải quyết, tìm cách xây dựng những dạng bài tập mới, những phương trình mới tương tự và đề ra nội dung thảo luận cho buổi sinh hoạt tiếp theo: "Tìm hiểu cách giải một số dạng phương trình bậc 3, bậc 4 có nghiệm không nguyên".


Phần sau của chương trình, các thành viên cùng nhau tìm hiểu vẻ đẹp Toán học qua những tính chất đặc biệt của số 9. Những quy tắc tính toán nhanh  và những điều kì lạ đến ngạc nhiên xung quanh con số này.


Ngoài ra, các thành viên câu lạc bộ tiếp tục được thể hiện bản thân mình qua phần trò chơi trí tuệ "Tìm hiểu Toán học". Trong số này đã có 4 thành viên của cả 3 khối tham gia. Người giành chiến thắng là em Nguyễn Đình Huynh, đến từ chi đoàn 11A1. Trong số tiếp theo các thành viên khối 11 sẽ chính thức bước vào vòng loại chính thức của trò chơi này.


Cũng trong buổi sinh hoạt lần này, các nhóm thành viên đã cùng nhau triển khai việc thi viết chuyên đề để cùng tạo thêm cho mình nhiều hơn nữa những tài liệu học tập cho mình. Dự kiến buổi sinh hoạt tiếp theo sẽ diễn ra vào ngày 13 tháng 12.CLB Toan thang 112015_1.jpg

Các thành viên tham gia phần trò chơi toán học nhận thưởng từ BCN CLB

CLB Toan thang 112015_2.jpg
Tác giả: Quản trị viên

Nguồn: thpthanthuyen.bacninh.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Chính phủ điện tử
Video
Bản đồ vị trí
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 65
Hôm qua : 425
Tháng 02 : 6.078
Tháng trước : 8.016
Năm 2020 : 14.094
Năm trước : 27.129
Tổng số : 41.223