A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

LẮNG ĐỌNG CẢM XÚC TRONG CHƯƠNG TRÌNH KỶ NIỆM 37 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM CỦA TRƯỜNG THPT HÀN THUYÊN.

Dân tộc Việt Nam vốn có truyền thống "Tôn sư, trọng đạo" và hình ảnh người thầy đã góp phần hun đúc nên tâm hồn Việt Nam qua các thời kỳ, là cầu nối giữa quá khứ với hiện tại và tương lai của dân tộc. Hình ảnh người thầy luôn được xã hội tôn vinh là "Kỹ sư tâm hồn và nghề dạy học được coi là "Nghề cao quy nhất trong những nghề cao quý, vì nó sáng tạo ra những con người sáng tạo". Hòa trong không khí tưng bừng của cả nước, sáng ngày 20/11/2019, thầy và trò trường THPT Hàn Thuyên tổ chức kỷ niệm 37 năm ngày nhà giáo Việt Nam và ngày hội tri ân của học sinh nhà trường với tất cả các thế hệ thầy, cô giáo.

  Đến dự và tặng hoa chúc mừng nhà trường có đoàn đại biểu của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UB.MTTQ tỉnh do đồng chí Nguyễn Hữu Quất - Phó Bí thư thường trc Tỉnh ủy làm trưởng đoàn; đồng chí Ngô Văn Liên - Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo Bắc Ninh và các đồng chí lãnh đạo các Sở, ban, ngành của tỉnh. Đoàn đại biểu của thành ủy do đồng chí Vũ Chí Kiên - Phó bí thư thường trực Thành ủy, chủ tịch Hội đồng nhân dân Thành phố làm trưởng đoàn cũng đến dự và tặng hoa nhà trường. Bên cạnh đó, còn có sự hiện hiện của các đại biểu là lãnh đạo phường Đại Phúc, lãnh đạo các đơn vị kết nghĩa với nhà trường và các đại diện Tỉnh đoàn, thành đoàn Bắc Ninh; Hội cha mẹ học sinh của nhà trường.

Đặc biệt, về dự kỷ niệm 37 năm ngày nhà giáo Việt Nam còn có sự hiện diện của các nhà giáo - Nguyên Hiệu trưởng, nguyên phó hiệu trưởng và các thế hệ cán bộ, giáo viên đã nghỉ hưu của nhà trường qua các thời kì. Các đại biểu đến dự đã dành tặng cho các thầy, cô giáo những lẵng hoa tươi thắm, không chỉ thể hiện sự tôn vinh của xã hội đối với những “kĩ sư tâm hồn”, mà còn góp phần làm cho ngày hội thêm vui tươi, rực rỡ.

Đồng chí Đặng Thị Bích Vân – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã ôn lại truyền thống 37 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 và báo cáo kết quả năm học 2018 – 2019 của nhà trường. Qua đó giúp cho giáo viên và học sinh càng thêm tự hào về truyền thống vẻ vang của ngành giáo dục Việt Nam nói chung và trường THPT Hàn Thuyên – Bắc Ninh nói riêng.

Để tỏ lòng tri ân đến các thế hệ nhà giáo, nhà trường đã dành tặng những bó hoa tươi thắm cùng những lời ca, tiếng hát cùng xúc động và ý nghĩa. Bên cạnh những bài phát biểu đầy cảm xúc, không khí ngày hội đã để lại những ấn tượng sâu sắc trong lòng mọi người bởi những tiết mục văn nghệ được dàn dựng một cách công phu, hoành tráng vô cùng đặc sắc, thu hút sự tham gia và cổ vũ nhiệt tình của giáo viên và học sinh nhà trường.

Nhằm ghi nhận, biểu dương sự nỗ lực, sáng tạo của các thầy, cô giáo trong phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” nhà trường đã tổ chức tuyên dương, khen thưởng. Tiêu biểu cô giáo Trần Thị Ngọc Lan – giáo viên môn Ngoại ngữ đã được nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh vì đã có nhiều thành tích trong phong trào thi đua “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”. Nhà trường cũng tặng Giấy khen, phần thưởng cho 10 thầy, cô giáo đại diện tiêu biểu được các tổ chuyên môn bình chọn và đề xuất khen thưởng vì có nhiều thành tích, đóng góp nổi bật trong các hoạt động giáo dục của nhà trường. Đó là cô Dương Thị Nga (giáo viên môn Tin học), thầy Nguyễn Văn Vinh (giáo viên môn Thể dục), cô Trương Thị Vinh Hương (giáo viên môn Sinh học), cô Nguyễn Thị Kim Ngân (giáo viên môn Hóa học), cô Trịnh Thu Hương (giáo viên môn Toán), cô Nguyễn Thị Thu (giáo viên môn Văn), cô Hoàng Thị Thu (giáo viên môn Địa lý), thầy Ngô Văn Tiến (giáo viên môn Vật lý, Bí thư Đoàn trường), cô Nguyễn Diệu Hoa (cán bộ văn thư) và cô Đinh Thị Thu Hương (giáo viên môn GDCD, Bí thư chi đoàn giáo viên).

Nhà trường còn tiến hành trao thưởng cho các tập thể, cá nhân học sinh có thành tích tiêu biểu trong các hoạt động phong trào: Em Nguyễn Mạnh Cường - Đại diện cho nhóm HS có dự án “Xe lăn hỗ trợ bệnh nhân” (Giải Nhất Liên hoan sáng tạo trẻ của Tỉnh đoàn, được tham dự cấp Quốc gia); Em Hoàng Hoài Nam – lớp 12A15 (đạt Giải Đặc biệt trong Kỳ kiểm tra chất lượng Khối 12 lần thứ I); Em Nguyễn Hương Trang – 10A13 đạt Giải Nhất Cuộc thi Viết về những kỉ niệm sâu sắc về thầy cô, mái trường. Các tập thể lớp: 11A13 (Giải Đặc biệt Cuộc thi văn nghệ), Các lớp 12A7, 11A10 và 10A5 (Giải Nhất Kéo co)...

Chương trình kỉ niệm 37 năm ngày nhà giáo Việt Nam được khép lại với bài hát “ Hàn Thuyên ca” – bài hát truyền thống của nhà trường. Chương trình không những đã để lại những dấu ấn tốt đẹp, những kỉ niệm khó quên trong lòng các đại biểu, các thầy giáo, cô giáo và học sinh, mà còn là một hoạt động ý nghĩa nhằm tri ân các thầy cô - những người lái đò tận tụy đã dành cả thanh xuân, nhiệt huyết của mình để đưa bao thế hệ mầm non tương lai đến với bến bờ tri thức.

MỘT SỐ HÌNH HẢNH TIÊU BIỂU TRONG CHƯƠNG TRÌNH KỶ

NIỆM 37 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM CỦA NHÀ TRƯỜNG.

Các thế hệ nhà giáo nghỉ hưu về lễ kỉ niệm.

Nhà giáo Vũ Thị Vinh Hương – Nguyên Hiệu trưởng nhà trường phát biểu

                                                          Một số tiết mục văn nghệ đặc sắc biểu diễn tại ngày Hội.

 


Nguồn: thpthanthuyen.bacninh.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Chính phủ điện tử
Video
Bản đồ vị trí
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 28
Hôm qua : 389
Tháng 01 : 4.196
Tháng trước : 12.104
Năm 2020 : 4.196
Năm trước : 56.846
Tổng số : 61.042