A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TỔ NGỮ VĂN HƯỞNG ỨNG HỘI THI GIÁO VIÊN CHỦ NHIỆM LỚP GIỎI CẤP TRƯỜNG

 

TỔ NGỮ VĂN HƯỞNG ỨNG HỘI THI

GIÁO VIÊN CHỦ NHIỆM LỚP GIỎI CẤP TRƯỜNG

Hội thi GVCN giỏi cấp trường nhằm phát hiện, công nhận, tôn vinh những thầy giáo, cô giáo đã có những đóng góp thiết thực, đạt được những thành tích nổi bật, đồng thời nhân rộng điển hình, góp phần tạo động lực cho thầy cô phấn đấu hoàn thiện bản thân đáp ứng những nhu cầu đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục, phát triển nghề nghiệp, góp phần nâng cao hiệu quả sinh hoạt chuyên môn. Qua đó, đẩy mạnh các phong trào thi đua trong nhà trường, khuyến khích và động viên, tạo cơ hội cho giáo viên rèn luyện, tự học, sáng tạo, phổ biến kinh nghiệm trong công tác chủ nhiệm lớp.

Hội thi “giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp trường” năm học 2021-2022 của Trường THPT Hàn Thuyên được tổ chức và hoàn thành trong tháng 4/2022.

Hội thi đã có 8 giáo viên chủ nhiệm tham gia. Giáo viên thực hiện các nội dung: Thực hành một tiết tổ chức hoạt động giáo dục (tiết sinh hoạt lớp hoặc tiết chào cờ đầu tuần trên lớp) và trình bày một biện pháp góp phần nâng cao chất lượng công tác chủ nhiệm lớp.

       Tám thí sinh tài năng, duyên dáng đã hoàn thành xuất sắc cả phần thi tổ chức hoạt động tập thể, hoạt động trải nghiệm và phần thuyết trình giải pháp công tác chủ nhiệm. Qua hội thi, GVCN thể hiện tốt ý tưởng, tâm huyết xây dựng tập thể lớp, tích cực tìm tòi, nghiên cứu và rút kinh nghiệm từ bản thân đưa ra nhiều giải pháp hữu hiệu, những thầy cô đã có cơ hội để thể hiện mình và quan trọng hơn cả là có thể đưa những giải pháp đó áp dụng rộng rãi trong đơn vị trường để từng bước nâng cao hiệu quả của công tác chủ nhiệm, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục nhà trường.

Tổ Văn có cô Nguyễn Thị Thanh Huyền giáo viên chủ nhiệm lớp 11A13 tham gia. Cô Huyền đã đem đến hội thi 1 phần báo cáo giải pháp với nội dung: “Giáo dục kỹ năng sống và hình thành nhân cách qua giáo dục truyên thống học sinh lớp chủ nhiệm”, đặc biệt với tiết sinh hoạt trải nghiệm cô Huyền đã cho các em hòa mình và sống lại ngày lễ 30/4, ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước với chủ đề “Đất nước trọn niềm vui”. Qua tiết trải nghiệm, các em đã biết và hiểu hơn về một thời kỳ lịch sử oanh liệt của dân tộc, hiểu rõ hơn về những hi sinh mất mát, bao máu, nước mắt và hi sinh của thế hệ cha ông để các em có cuộc sống ấm no và hạnh phúc của hôm nay.


Tác giả: TỔ VĂN
Nguồn:TỔ VĂN HT Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Chính phủ điện tử
Video
Bản đồ vị trí
Liên kết website
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 8
Hôm nay : 567
Hôm qua : 1.240
Tháng 05 : 26.286
Tháng trước : 21.941
Năm 2022 : 113.629
Năm trước : 279.460
Tổng số : 540.625