ÔN THI TỐT NGHIỆP THPT TRỰC TUYẾN - GIẢI PHÁP TỐI ƯU TRONG MÙA DỊCH NHẰM NÂNG CAO TỈ LỆ TỐT NGHIỆP CỦA TRƯỜNG THPT HÀN THUYÊN

ÔN THI TNTHPT TRỰC TUYẾN - GIẢI PHÁP TỐI ƯU TRONG MÙA DỊCH

NHẰM NÂNG CAO TỈ LỆ TỐT NGHIỆP CỦA TRƯỜNG THPT HÀN THUYÊN

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid- 19, nhiều địa phương trên cả nước đã cho học sinh tạm dừng đến trường để phòng chống dịch bệnh. Tính đến thời điểm ngày 06/5/2021 toàn tỉnh Bắc Ninh các đơn vị trường học có cấp THPT có học sinh lớp 12 đang ôn thi tốt nghiệp THPT phải dừng việc ôn thi trực tiếp tại các nhà trường.

Thực hiện phương châm “Tạm dừng đến trường không dừng việc học”, căn cứ Thông tư số 09/2021/TT-BGDĐT ngày 30/3/2021 của Bộ GDĐT Quy định về quản lý và tổ chức dạy học trực tuyến trong cơ sở giáo dục phổ thông và cơ sở giáo dục thường xuyên, nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác ôn tập thi tốt nghiệp THPT năm 2021, Sở Giáo dục và Đào tạo đã ban hành văn bản số 1328/SGDĐT-GDTrH ngày 14/5/2021 về việc hướng dẫn tổ chức ôn tập trực tuyến cho học sinh lớp 12 THPT và tổ chức Hội nghị hướng dẫn các đơn vị nhà trường xây dựng kế hoạch ôn tập trực tuyến trên cơ sở điều kiện cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên và các điều kiện cho tổ chức học trực tuyến của học sinh; chỉ đạo các nhà trường chuẩn bị tốt các điều kiện cơ sở vật chất, hướng dẫn học sinh kĩ năng sử dụng ứng dụng, nâng cao chất lượng soạn giảng đáp ứng yêu cầu kì thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Thực hiện chỉ đạo của Sở GDĐT, các trường có cấp THPT trên địa bàn tỉnh đã rà soát các giai đoạn ôn thi, xây dựng kế hoạch ôn tập, tổ chức ôn thi trực tuyến phù hợp với đối tượng học sinh của từng đơn vị. 100% các nhà trường đã tổ chức ôn thi qua các phần mềm dạy học trực tuyến. Để tổ chức lớp học trực tuyến hiệu quả, giáo viên ôn thi lớp 12 đã đổi mới cách thức giảng dạy, chuẩn bị nội dung bài giảng đúng trọng tâm bằng các sile trực quan, cô đọng kiến thức, dễ theo dõi, thu hút học sinh. Việc theo dõi quá trình tiến bộ của học sinh được thực hiện bằng nhiều hình thức: theo sát hỗ trợ học sinh thực hiện các nhiệm vụ học tập, giải đáp thêm các thắc mắc của học sinh, phiếu học tập giao nhiệm vụ chuẩn bị trước và sau giờ ôn tập...

Cách đăng nhập, tham gia học online trên K12Online

Có thể khẳng định, ôn thi trực tuyến là giải pháp tối ưu trong mùa dịch của nhiều địa phương trên cả nước trong đó có đơn vị trường Hàn Thuyên. Thực hiện mô hình dạy học này, học sinh có thể học mọi lúc, mọi nơi; chủ động tiếp thu bài giảng. Bên cạnh đó, phụ huynh học sinh có thể cùng theo dõi để đồng hành, hỗ trợ con em trong quá trình học tập. Tuy nhiên, dạy học trực tuyến gặp một số khó khăn đó là: giáo viên chuẩn bị bài giảng mất nhiều thời gian, khả năng tương tác với tất cả học sinh còn hạn chế.

Học online mùa dịch - Báo Quảng Ninh điện tử

Trong thời gian tới, trường THPT HànThuyên quyết tâm khắc phục khó khăn, tiếp tục duy trì hình thức ôn thi tốt nghiệp trực tuyến cho học sinh lớp 12 trên địa bàn tỉnh theo hướng đảm bảo kiến thức trọng tâm, thiết thực, đáp ứng yêu cầu kì thi tốt nghiệp THPT; sử dụng nền tảng công nghệ phù hợp, hiệu quả; tăng cường đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra đánh giá phát triển phẩm chất năng lực học sinh nhằm nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo; nâng cao phổ điểm các môn và tỉ lệ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Mách phụ huynh cách học sinh học online hiệu quả tại nhà

Tổ Văn trường THPT Hàn Thuyên

Tác giả: Tổ văn